Trải lòng của sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xa nhà những ngày mưa

TUYỂN SINH Y DƯỢC

Những ngày tháng làm sinh viên ốm đau phải tự mua thuốc tự nấu cháo, rồi những ngày mưa bao hoài niệm của những bạn sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xa nhà những ngày mưa buồn đến bật khóc.

Sinh viên xa nhà những ngày đổ mưa thật nhiều hoài niệm ùa về lại nhớ nhà đến bật khóc

Cuộc sống sinh viên giống như một gian bếp nhỏ, có tiếng leng keng rộn ràng của tuổi trẻ say mê hoạt động ngoại khóa, có những thấp thỏm âu lo vì món ăn “cơm, áo, gạo, tiền” và đặc biệt có một thứ gia vị khiến bất kì sinh viên nào cũng cảm thấy cay xè sống mũi khi nhắc đến, đó chính là nỗi nhớ nhà, nhớ hơi ấm gia đình thân yêu.

Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trải lòng những ngày mưa

Bạn Đỗ Hà – sinh viên học Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Ngày mới làm sinh viên xa nhà khi ở một mình dẫu bản thân có mệt mỏi đến mấy cũng chẳng dám than vãn với ai, một mình ở đất thủ đô phải học cách tự lập trong mọi hoàn cảnh. Mới đầu chỉ có suy nghĩ được học đại học lên đó muốn học thì học muốn chơi thì chơi. Bây giờ mình mới thấm được cái suy nghĩ sai lầm đấy bởi thực tế chương trình học rất phức tạp, nhiều môn khác nhau với những cuốn giáo trình dài hàng trăm trang, những bài tập nhóm cứ liên tiếp, dồn dập đến cùng một lúc, rồi lại tham gia sự kiện của trường, của khoa, cảm tưởng như bản thân không còn đủ sức lực để hoàn thành công việc.

Sinh viên xa nhà những ngày đổ mưa thật nhiều hoài niệm ùa về lại nhớ nhà đến bật khóc

Bạn Hoàng Duy – Cựu sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ : Hẳn mỗi sinh viên đều đã từng than vãn với cha mẹ “sao con chẳng tìm thấy áo của con đâu cả”, “xe của con lại dở chứng rồi bố ạ”, “mẹ ơi mẹ giặt giúp con chậu quần áo, con bận làm bài tập”… và khi lên đại học, những câu nói ấy đột nhiên biến mất, điều đó buộc bản thân phải thừa nhận rằng khi không có bố mẹ ở bên, không tự mình làm, không tự mình giải quyết thì chẳng ai làm hộ cho cả. Tự lập trở thành yếu tố quyết định sự thành công hay thất bại của mỗi sinh viên. Một ngày trôi qua là hằng trăm vấn đề mới đặt ra, nếu không biết làm chủ cuộc sống thì gánh nặng để lại sẽ ngày một lớn hơn.

Thầy Bùi thành Trung – Giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2018 Chia sẻ : Ngày xưa khi còn là một cậu sinh viên có những ngày trên đường đi học, nhìn xung quanh biết bao gia đình đang đón đưa con cái, chở cả nhà đi chơi, đi mua sắm, lại có những gia đinh đang cùng nhau ăn bữa cơm đầm ấm, nỗi nhớ nhà lại ùa về đến làm sống mũi cay cay. Phải chăng có gia đình ở đây, sẽ cùng mẹ nhặt rau, kho cá, cùng cụng với bố lon bia, cùng thi ăn nhanh với những đứa em nhỏ. Đôi khi tình cảm gia đình chẳng phải thứ gì đó quá trừu tượng, xa vời mà chính là sự hiện diện của những người mình yêu thương nhất. Nhịp điệu của cuộc sống hiện đại đã vô tình cuốn chúng ta đi quá nhanh, dù nhớ gia đình nhưng không thể về nhà vì “gánh nặng kinh tế, tài chính” đi kèm với áp lực công việc, áp lực của thị trường việc làm cực kì gay gắt.

Sinh viên xa nhà những ngày đổ mưa thật nhiều hoài niệm ùa về lại nhớ nhà đến bật khóc

Nhưng chúng ta hãy nhớ một điều rằng những giây phút ở bên cạnh người thân, ở bên cạnh cha mẹ sẽ không có thứ gì đánh đổi được, nên dẫu có bận bịu đến mấy, bù đầu với công việc, bài vở hãy cố gắng sắp xếp thời gian để đoàn tụ, về với gia đình.

Giảng viên – Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn khuyên nhủ các bạn sinh viên xa nhà hãy dùng chính nỗi nhớ ấy để nhắc nhở bản thân phải cố gắng, phấn đấu không chỉ cho bản thân mình, mà còn cho những kì vọng mà cha mẹ gửi gắm. Xa gia đình, dẫu có vất vả, dẫu có khó khăn và nhiều chông gai, nhưng học cách trưởng thành và biết làm chủ cuộc sống từ những khó khăn ấy mới là điều đáng quý.

Việt Nong – Cao đẳng Y Dược Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *