Tiềm năng phát triển ngành công nghiệp Dược trong tương lai như thế nào?

TUYỂN SINH Y DƯỢC

Công nghiệp Dược đang bùng nổ hứa hẹn những cơ hội mới cho thí sinh theo học ngành Dược, vậy tiềm năng phát triển ngành công nghiệp Dược trong tương lai như thế nào?

Tiềm năng phát triển ngành công nghiệp Dược trong tương lai như thế nào?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở đào tạo chất lượng

Tiềm năng phát triển ngành công nghiệp Dược trong tương lai như thế nào?

Là một ngành trong hệ thống Y tế có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và tính mạng của con người đòi hỏi những người làm ngành Dược phải có sự tập trung, tỉnh táo trong công việc. Với sự bùng nổ và phát triển hiện nay của ngành công nghiệp Dược hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm cho thí sinh theo học Cao đẳng Y Dược Sài gòn, Cao đẳng Y Dược Kiên Giang, Đại học Dược,…

Ngành công nghiệp Dược là ngành sản xuất, tiếp thị, phân phối những sản phẩm đã được chứng nhận an toàn hiệu quả như các loại thuốc chữa bệnh. Nhiều công ty Dược phẩm được thành lập nên và có vai trò quan trọng trong sự phát triển của nhân loại.

Thầy Lê Xuân Phương – Giảng viên Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết: ngày 10/01/2014 Thủ tướng chính phủ đã đưa ra quyết định số 68/QĐ-TTG phê duyệt chiến lược phát triển quốc gia ngành Dược Việt Nam giai đoạn đến năm 2020 chiếm 80% tổng tiêu thụ trong năm và 20% sản xuất được nhu cầu nguyên liệu trong nước.

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp Dược kéo theo đó nhu cầu nguồn nhân lực ngày càng cao tạo ra cơ hội cũng như thách thức đối với thí sinh theo học Cao đẳng Y Dược Sài gòn cũng như các cơ sở đào tạo khác.

Thị trường Việt Nam giàu tiềm năng phát triển

Tiềm năng phát triển ngành công nghiệp Dược trong tương lai như thế nào?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thu hút đông đảo giới trẻ hiện nay

Thị trường Dược phẩm ở Việt Nam được đánh giá tăng trưởng cao nhất khu vực Đông Nam Á khoảng 16% hàng năm. Với tổng giá trị tiêu thụ thuốc năm 2013 là 3,3 tỷ USD thì con số này được dự báo sẽ tăng lên khoảng 10 tỷ USD vào năm 2020. Xu hướng tiêu thụ thuốc ở Việt Nam cũng nằm trong xu hướng chung của các nước đang phát triển, đó là việc điều trị các bệnh liên quan đến chuyển hóa và dinh dưỡng. Mối quan tâm đến sức khỏe của 90 triệu người dân ngày càng tăng sẽ là yếu tố thúc đẩy sự phát triển ngành Dược và công nghiệp Dược tại Việt Nam.

Ngành Dược ngày càng phát triển và luôn cần đến nguồn nhân lực chất lượng, làm được việc. Vì vậy, các thí sinh học Dược tại các cơ sở: Cao đẳng Y Dược TPHCM, Cao đẳng Dược Yên Bái,… cần không ngừng cố gắng tiếp thu kiến thức, trau dồi kinh nghiệm và kỹ năng tay nghề để khi ra trường có thể đáp ứng được nhu cầu thiết thực của nhà tuyển dụng.

Việt Nong – yduocdongnai.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *