Nhiều Trường Cao đẳng, Đại học vẫn chưa thấy “hình bóng” thi sinh nhập học

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Thời gian cuối cùng của đợt trúng tuyển nguyện vọng một đã qua một thời gian, nhưng đến nay nhiều Trường Cao đẳng, Đại học vẫn chưa thấy “hình bóng” thí sinh.

“Mong mỏi mắt” vẫn không tuyển được sinh viên nào

Không ít trường phải lên kế hoạch tuyển nguyện vọng bổ sung, chỉ mong tuyển đủ sinh viên để duy trì hoạt động giảng dạy. Theo kênh tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2018: Giống như năm 2017, “điểm nóng” của mùa tuyển sinh năm 2018 vẫn là các trường sư phạm. Nhiều Trường Cao đẳng sư phạm lâm vào cảnh “tồn tại như không tồn tại” vì không tuyển được sinh viên.

Năm ngoái, không ít trường sư phạm hạ điểm chuẩn, ở mức 10 điểm/3 môn, nhưng thí sinh vẫn không mặn mà. Năm nay, các trường sư phạm ở địa phương tiếp tục lâm cảnh khó khăn, khi hôm nay là hạn cuối cùng thí sinh xác nhận nguyện vọng học tại trường, nhưng không ít trường có ngành chưa tuyển được thí sinh nào. Cũng theo công bố kết quả tuyển sinh đợt 1 của Trường Đại học Đồng Nai, có 2 ngành bậc Đại học (Sư phạm Lịch sử, Sư phạm Vật lý) và 4 ngành bậc cao đẳng đào tạo sư phạm không có thí sinh nào trúng tuyển. Nhiều ngành khác của trường dù chỉ lấy chỉ tiêu 20 thí sinh nhưng số người trúng tuyển chưa được một nửa. Đại học Đồng Nai có nhiều ngành không tuyển được thí sinh nào.

Nhiều Trường Cao đẳng, Đại học vẫn chưa thấy “hình bóng” thi sinh nhập học

Đại học Đồng Nai có nhiều ngành không tuyển được thí sinh nào.

Theo thông tin từ phòng truyền thông Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018 cho biết: Tương tự như Đại học đồng Nai, Trường Đại học Tây Nguyên cũng có nhiều ngành chưa tuyển đủ chỉ tiêu, trường vẫn đang mong những thí sinh trúng tuyển làm thủ tục xác nhận nhập học. Trường Đại học tuyển sinh còn “èo uột”, các trường cao đẳng sư phạm ở địa phương càng lâm vào thế khó.

Trường Cao đẳng Sư phạm Ninh Thuận, năm 2018 chỉ tuyển sinh 3 ngành, nhưng đến nay ngành sư phạm tin học không có thí sinh trúng tuyển, sư phạm tiếng Anh chỉ tuyển được 10 thí sinh.Trường Cao đẳng sư phạm Đắk Lắk hiện có nhiều ngành mới chỉ tuyển được từ 1-3 sinh viên. Với tình hình tuyển mãi không được sinh viên, nhiều trường đại học, cao đẳng ở địa phương đang lâm vào khó khăn, thiếu kinh phí để trả lương đội ngũ giảng viên và duy trì các hoạt động giảng dạy.

Hạ điểm chuẩn chạm sàn để “vét” thí sinh

Nhiều Trường Cao đẳng, Đại học vẫn chưa thấy “hình bóng” thi sinh nhập học

Nhiều Trường hạ điểm sàn xuống thấp để có thể đạt chỉ tiêu

Theo trang tin tức Cao đẳng Y Dược TP HCM: Cùng với việc nhiều trường đại học có các ngành không tuyển được thí sinh nào, năm nay cũng diễn ra tình trạng không ít trường hạ điểm chuẩn xuống rất thấp để mong tuyển đủ thí sinh. Hàng loạt trường có điểm trúng tuyển ở mức 13-14 như Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội; Đại học Kinh tế, Đại học Nông Lâm (Đại học Huế)… Những ngày qua dư luận đã có nhiều tranh cãi về việc lấy điểm chuẩn thấp có ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo, đầu ra của trường.

Thạc sĩ Cao Thanh Sơn – giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn cho biết: Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục Đào tạo đã cảnh báo: “Khả năng do số lượng thí sinh đăng ký vào ngành ít, nên các trường lấy điểm chuẩn thấp để tuyển đủ chỉ tiêu. Nhưng về nguyên tắc điểm chuẩn không thấp hơn điểm sàn mà các trường đã công bố trước đó. Nếu phát hiện trường nào hạ điểm chuẩn xuống dưới điểm sàn để tuyển sinh bằng mọi giá, Bộ GDĐT sẽ kiểm tra và xử lý nghiêm.”

Việt Nong – Cao đẳng Y Dược Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *