Một số lưu ý khi sử dụng thuốc điều trị nhiệt miệng Oracortia

TIN TỨC Y TẾ

Thuốc Oracortia có tác dụng điều trị nhiệt miệng, viêm loét miệng ở người lớn và trẻ nhỏ được nhiều người tin tưởng và sử dụng vậy sử dụng thuốc nhiệt miệng Oracortia cần lưu ý điều gì?

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc điều trị nhiệt miệng Oracortia

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc điều trị nhiệt miệng Oracortia

Công dụng của thuốc Oracortia là gì?

Hiện nay, thuốc nhiệt miệng Oracortia được điều trị theo dây chuyền công nghệ Thái lan, được chỉ định làm giảm các triệu chứng viêm nhiễm vùng khoang miệng hay tổn thương dạng loét do chấn thương.

Trên thị trường thuốc tân dược, Oracortia được bán nhiều tại các nhà thuốc với giá bán khoảng 480.000/hộp. Hộp 50 gói, mỗi gói 1g.

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc điều trị nhiệt miệng Oracortia

Theo tư vấn của Dược sĩ Hải Anh – giảng viên Cao đẳng Y Dược TP HCM: tuy thuốc Oracortia có tác dụng điều trị viêm loét miệng rất hiệu quả nhưng trong quá trình sử dụng người bệnh có thể gặp phải một số tác dụng phụ. Tùy vào liều lượng và thời gian sử dụng, tần suất sử dụng sản phẩm mà người bệnh có thể gặp triệu chứng:

  • Teo da, ban đỏ, rạn và làm mỏng da, rạn da đặc biệt vùng nhiều nếp gấp.
  • Tăng huyết áp và áp lực hộp sọ
  • Vết thương chậm lành
  • Đường huyết tăng
  • Loãng xương, hoại tử xương, có giật và rối loạn tâm lý
  • Rối loạn kinh nguyệt, hội chứng Cushing
  • Chậm phát triển ở trẻ em
  • Mất kali, đau đầu, yếu cơ, phù và mọc râu lông trên mặt
  • Cơ thể bị giữ nước, tǎng cân

Bên cạnh đó, cũng nên thận trọng khi sử dụng thuốc điều trị nhiệt miệng Oracortia dành cho phụ nữ mang thai và đang cho con bú. Bệnh nhân bị nhiễm nấm toàn thân, mẫn cảm với các thành phần của thuốc, trẻ sơ sinh và tuyệt đối không nên sử dụng thuốc Oracortia trên vùng da rộng và trong thời gian dài với liều lượng vượt mức quy định.

Trình Dược viên tư vấn cách sử dụng Oracortia

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc điều trị nhiệt miệng Oracortia

Thuốc điều trị nhiệt miệng Oracortia

Trình Dược viên Đặng Hải Anh – tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết cách sử dụng thuốc Oracortia dành cho người bệnh:

Liều lượng được khuyến cáo sử dụng là 5 – 48 mg/ngày (tùy tình trạng bệnh) , mỗi ngày uống 1 lần vào sau bữa ăn sáng hoặc buổi tối. Tuy nhiên, liều lượng sử dụng thuốc sẽ tăng dần vào buổi sáng và giảm dần vào buổi tối

(Lưu ý: Không dùng chung Oracortia với các loại thuốc có chứa thành phần corticosteroid sẽ khiến triệu chứng căn bệnh bị che khuất gây suy giảm miễn dịch tác nhân chính làm cho cơ thể bị nhiễm trùng. Không dùng Oracortia dành cho các bệnh nhân đang sử dụng các vaccin trị bệnh thủy đậu)

Nguồn: Y Dược Đồng Nai tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *