Lựa chọn nghề như thế nào để không bị thất nghiệp?

TUYỂN SINH NGÀNH KHÁC

Lựa ngành nghề theo học là một định hướng vô cùng quan trọng bởi vì nó quyết định tương lai sau này của bạn, vậy lựa chọn ngành nghề như thế nào để có thể đảm bảo việc làm sau khi ra trường.

 

Lựa chọn nghề như thế nào để không bị thất nghiệp?

Ngành Y Dược đang là sự lựa chọn của phần lớn giới trẻ hiện nay

Thực trạng chọn ngành nghề hiện nay của thí sinh?

Theo Thạc sĩ  Nguyễn Thu Mai – giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018 cho biết: hiện nay, tình trạng định hướng nghề nghiệp cho thí sinh tại các trường vẫn chưa được đảm bảo khiến nhiều thí sinh lo lắng chọn trường, chọn nghề sai dẫn đến tình trạng thất nghiệp diễn ra rất nhiều mặc dù đã học 4 – 5 năm Đại học. Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng đó là ngay từ ban đầu thí sinh đã không lựa chọn ngành nghề phù hợp, chạy theo số đông hoặc đi học theo nguyện vọng của gia đình.

Theo kết quả của một cuộc khảo sát bởi phóng viên Cao đẳng Y Dược TP HCM cho biết: các ngành được nhiều bạn trẻ cân nhắc khi bắt đầu định hướng cho bản thân sẽ là những ngành “hot” bởi theo các bạn những ngành nổi tiếng đó sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn sau khi ra trường. Điều đó là hoàn toàn sai lầm, kinh tế không ngừng biến đổi, những ngành được xem là trọng điểm thu nhập cao đang dần bão hòa, nguồn nhân lực bị thu hẹp, sự cạnh tranh gay gắt dẫn đến tình trạng thất nghiệp và làm trái ngành nghề.

Điển hình như ngành Xây dựng, Sư phạm được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm, chạy theo đăng ký học, tuy nhiên những năm gần đây nhu cầu nhân lực của các ngành đang suy giảm rất nhiều, chính vì vậy sinh viên sau khi học xong ra trường nhanh chóng rơi vào vòng xoáy thất nghiệp.

Lựa chọn nghề như thế nào để không bị thất nghiệp?

Lựa chọn nghề như thế nào để không bị thất nghiệp?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lối thoát cho cư nhân thất nghiệp

Khi nền kinh tế phát triển, một số ngành công nghiệp nặng, kỹ thuật lâm nghiệp, công nghệ thông tin,… lại đang rất cần nguồn nhân lực giỏi. Ngoài ra, nhiều công ty phần mềm, kỹ thuật,.. nước ngoài tại Việt Nam được thành lập nhu cầu nguồn nhân lực luôn thiếu, do đó đây là cơ hội tốt nhất cho thí sinh theo học những ngành này.

Cô Trần Thị Hoa – giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Xét Nghiệm Sài Gòn chia sẻ: ngành Y Dược hiện nay cũng đang đòi hỏi rất cao về nguồn nhân lực. Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu của con người sẽ tăng lên theo đó.Các công ty tư nhân, công ty dược phẩm được thành lập rất nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của cộng đồng. Do vậy, bổ sung nguồn nhân lực ngành Y Dược là điều cần thiết, đây cũng là điều kiện thuận lợi cho thí sinh khi tham gia học Cao đẳng Y Dược Sài Gòn Vấn đề lựa chọn ngành học phù hợp cho bản thân là điều hết sức quan trọng, bởi chỉ khi chọn ngành học mình yêu thích thì mới có được sự đam mê, tìm tòi, sáng tạo, để rồi khi gặp khó khăn, thử thách mới đủ bản lĩnh vượt qua đạt tới thành công. Chạy theo xu hướng đám đông hoặc nguyện vọng gia đình là các bạn đã bỏ lỡ đi cơ hội cho mình, bỏ đi nhiệt huyết và ước mơ của tuổi trẻ. Chính vì vậy, ngay từ giờ hãy thay đổi suy nghĩ và lựa chọn cho mình hướng đi phù hợp, đúng đắn nhất.

Việt Nong – Cao đẳng Y Dược Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *