Liên thông Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y Dược nên hay không?

TUYỂN SINH Y DƯỢC

Có nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y Dược lựa chọn đi làm nhưng cũng có người chọn học liên thông. Vậy có nên Liên thông Cao đẳng Dược khi đã tốt nghiệp Trung cấp Y dược?

Liên thông Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y Dược nên hay không?

Liên thông Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y Dược nên hay không?

Chỉ với 2 đến 3 năm sinh viên đã có bằng Trung cấp trong tay và có thể đi làm công việc mà mình mong muốn. Tuy nhiên, với tấm bằng Trung cấp mức lương sẽ không cao và khó cạnh tranh với các ứng viên có bằng Cao đẳng, Đại học. Chính vì thế, lựa chọn học Liên thông là lựa chọn đúng đắn để mở rộng sự nghiệp trong tương lai cũng như nâng cao giá trị bằng cấp.

Liên thông Cao đẳng Dược con đường ngắn nhất dẫn tới thành công

Đứng trước sự khan hiếm nguồn nhân lực ngành Y Dược, rất nhiều Trường Cao đẳng Y Dược trên cả nước đang tích cực mở rộng đào tạo các lớp Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược nhằm bù đắp sự thiếu hụt nhân lực trên.

Bên cạnh đó, với thời gian đào tạo ngắn chỉ hơn 1 năm là đã có thể sở hữu tấm bằng Cao đẳng chính quy trên tay, với tấm bằng này bạn có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí với mức lương hấp dẫn, ngoài ra còn có cơ hội đề cử vào các chức vụ cao trong bệnh viện, nhà thuốc, công ty dược phẩm. Nên đăng ký học Liên thông Cao đẳng Dược nói chung hay Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội nói riêng sau khi đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược là bước đi đúng đắn nhất. Hơn hết, với thông tư mới của Bộ Y tế đến năm 2020 sẽ ngừng tuyển cán bộ Y Dược trình độ trung cấp.

Điều kiện thi tuyển Liên thông Cao đẳng Dược là gì?

Với quy chế tuyển sinh liên thông mới, Bộ đã cho phép tất cả những đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp chuyên ngành khác thuộc nhóm sức khỏe cũng được tham gia thi tuyển. Vì đối tượng theo học khá đa dạng nên Nhà trường sẽ đưa ra điều kiện tuyển sinh để thí sinh căn cứ vào đó ứng tuyển nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào.

Theo đó, những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y Dược đều có thể liên thông lên Cao đẳng Dược. Riêng những thí sinh liên thông chéo ngành cần có chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề, thông thường chứng chỉ trên sẽ được cấp sau 3 tháng học tập tại trường. Sau khi, học xong chứng chỉ các thí sinh sẽ phải tham gia kỳ thi tuyển chọn chất lượng đầu vào do nhà trường tổ chức. Kiến thức giới hạn trình độ Trung cấp, tỉ lệ chọi thấp nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh theo học, Do đó, thí sinh chỉ cần đảm bảo không môn thi nào bị điểm liệt là đã có cơ hội trở thành tân sinh viên của Nhà trường.

Liên thông Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y Dược nên hay không?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018

Với những thí sinh đăng ký Liên thông Cao đẳng Dược nói chung hay Liên thông Cao đẳng Dược TP HCM nói riêng sẽ được đào tạo trong 1, 3 năm và lĩnh hội hết kiến thức chuyên môn và ngành Dược dưới sự chỉ bảo tận tình của đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm của nhà trường. Quan trọng hơn với mô hình đào tạo Viện – Trường sẽ giúp thí sinh cọ sát thực tế, nắm vững chuyên môn và hiểu rõ tính chất công việc của một người Dược sĩ trong tương lai.

Bên cạnh đó, thí sinh sẽ được sắp xếp thời gian học linh hoạt phù hợp với công việc hiện tại ngoài giờ hành chính vào tối Thứ 2 – Thứ 6 hoặc cả ngày Thứ 7 và Chủ nhật. Kết thúc chương trình học sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Dược theo đúng quy định của luật giáo dục nghề nghiệp. Với tấm bằng trên đảm bảo các em có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí công việc tốt cùng với mức lương hậu hĩnh.

Hiện tại, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang rục rịch tổ chức tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018, nếu thí sinh có mong muốn nâng cao trình độ hãy nhanh tay làm hồ sơ thi tuyển Liên thông Cao đẳng Dược gửi về ban tuyển sinh Nhà trường.

Nguồn: yduocdongnai.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *