Học khối C nên đăng ký xét tuyển vào ngành nào trong Kỳ Thi THPT Quốc Gia

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Học khối C nên đăng ký xét tuyển vào ngành nào trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018? là câu hỏi nhận được khá nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ hiện nay. 

Học khối C nên đăng ký xét tuyển vào ngành nào trong Kỳ Thi THPT Quốc Gia

Học khối C nên đăng ký xét tuyển vào ngành nào trong Kỳ Thi THPT Quốc Gia

Thống kê từ các giảng viên Cao đẳng Y Dược TP HCM, tỉ lệ sinh viên đăng ký theo ban Xã hội có phần hạn chế hơn so với những bạn theo ban Tự nhiên. Vì vậy, các bạn học khối C luôn thắc mắc vấn đề lựa chọn ngành nghề như thế nào thì hợp lý? Dưới đây, là một số ngành nghề các bạn khối C nên lựa chọn trong kỳ thi THPT Quốc Gia:

Ngành Quản lý Nhà nước

Theo học ngành này, các thí sinh sẽ được đào tạo những kiến thức cơ bản  và kiến thức chuyên sâu về quản lý hành chính nhà nước, kiểm sát…Sau khi tốt nghiệp có thể công tác tại các tổ chức xã hội, cơ quan quản lý nhà nước…và có thể học lên cao hơn.

Tuy nhiên, để có thể làm việc trong ngành này bản thân các thí sinh cần phải vượt qua kỳ thi công chức cũng như phải đợi đến đợt xét chi tiêu mới có thể trở thành công chức nhà nước.

Ngành Luật

Ngành Luật một trong những ngành được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Trong khối ngành Luật có chia ra làm những chuyên ngành khác nhau như: Luật kinh tế, Luật quốc tế và quan hệ quốc tế, Luật dân sự, Luật thương mại…Thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Tp HCM cập nhật được, ngành Luật hiện nay đang rất phát triển và được xã hội coi trọng. Vì vậy, ngành Luật – lựa chọn khá tốt cho những bạn theo ban Xã hội.

Báo chí & truyền thông

Ngành học rất phát triển trong thời buổi công nghệ 4.0 này chính là ngành Báo chí và truyền thông. Theo học ngành này, các bạn thí sinh có thể yên tâm về cơ hội việc làm sau này bởi vì mỗi một công ty đều cần phải có một đội truyền thông riêng để quảng bá thương hiệu cũng như tiếp cận với khách hàng nhanh hơn.

Tuy nhiên, khi theo học ngành này các thí sinh cần trang bị cho bản thân kiến thức xã hội, khả năng tư duy, kỹ năng viết lách và kỹ năng biên tập các tờ báo, tạp chí.

Học khối C nên đăng ký xét tuyển vào ngành nào trong Kỳ Thi THPT Quốc Gia

Thi khối C trong kỳ thi THPT có theo học ngành Y Dược được không?

Ngoài những ngành học trên, các thí sinh có thể lựa chọn một số ngành học khác như: Triết học, Văn hóa và du lịch, Sư phạm, Tâm lý học, Khoa học quản lí, Xã hội học, Triết học, Chính trị học, Công tác xã hội, Văn học, Ngôn ngữ học, Lịch sử, Báo chí, Thông tin học, Lưu trữ học, Đông phương học, Quốc tế học, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Hán Nôm, Nhân học, Việt nam học, Quan hệ công chúng,…Thầy Văn Minh – giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội chia sẻ: tuy những bạn học khối C có hạn chế về lựa chọn ngành nghề nhưng không đồng nghĩa với việc học khối C là cơ hội chọn ngành, nghề sẽ ít.

Thi khối C trong kỳ thi THPT có theo học ngành Y Dược được không?

Rất nhiều bạn theo học khối C nhưng lại có niềm đam mê với ngành Y Dược, vậy câu hỏi đặt ra ” Thi khối C trong kỳ thi THPT có theo học ngành Y Dược được không” ?

Một trong những cơ sở tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ THPT chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, vì vậy dù bạn theo học khối nào vẫn có thể đăng ký xét tuyển tại trường. Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2018 với 5 chuyên ngành mũi nhọn gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu.

Tạo điều kiện học tập tốt nhất cho thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đầu tư cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giảng viên chuyên môn sâu, kỹ năng sư phạm tốt hoàn toàn giúp cho sinh viên xây dựng được những kỹ năng cho bản thân đáp ứng công việc sau này.

Nguồn:  yduocdongnai.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *