Học Cao đẳng Dược tốt nghiệp xong có được mở nhà thuốc không?

TUYỂN SINH Y DƯỢC

Công việc của ngành Dược rất đa dạng và hấp dẫn thí sinh khi theo học Cao đẳng Dược, vậy học Cao đẳng Dược tốt nghiệp xong có được mở nhà thuốc không?

Học Cao đẳng Dược tốt nghiệp xong có được mở nhà thuốc không?

Mô Hình Trường Học – Bệnh Viện Đã Được Áp Dụng Ở Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Hiện nay, nhiều thí sinh học Dược xong ra trường có nguyện vọng muốn mở một nhà thuốc cho riêng mình vừa có thể tư vấn thuốc cho người dân vừa có thể kinh doanh. Tuy nhiên, đối với những thí sinh học Cao đẳng Dược Hà Nội thì liệu có được mở nhà thuốc không? Là câu hỏi nhiều người quan tâm nhất.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có mở nhà thuốc được hay không?

Theo khoản 1 điều 18 Luật Dược sửa đổi thì người chịu trách nhiệm về chuyên môn của nhà thuốc yêu cầu phải có trình độ Dược sĩ Đại học trở lên và kinh nghiệm thực hành ít nhất 2 năm tại các cơ sở chuyên môn về thuốc. Như vậy, đối với thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng Dược tại các cơ sở Cao đẳng Y Dược TPHCM, Cao đẳng Dược Đồng tháp,… cần phải liên thông lên đại học và thực nghiệm tại các cơ sở chuyên môn trong 2 năm.

Tuy nhiên, theo điểm b, c, d khoản 4 điều 15, nghị định 79/2006/NĐ-CP đối với người tốt nghiệp hệ đào tạo trung cấp Dược, Cao đẳng Dược và có 2 năm thực nghiệm tay nghề tại các cơ sở chuyên môn hợp pháp thì sẽ đủ điều kiện làm chủ quầy thuốc. Như vậy đối với thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể mở quầy thuốc chứ không đủ điều kiện mở nhà thuốc.

Điều kiện mở nhà thuốc tân Dược :

  • Có bằng Dược sĩ Đại học
  • Diện tích kinh doanh lớn hơn 10m2
  • Vốn tối thiểu trên 100 triệu

Với những bạn muốn kinh doanh trên địa bàn không trực thuộc thành phố Trung ương thì có thể mở quầy thuốc thay vì mở nhà thuốc. Điều kiện để mở quầy thuốc chỉ cần bạn tốt nghiệp Trung cấp hoặc Cao đẳng Dược

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược tốt nhất hiện nay

Học Cao đẳng Dược tốt nghiệp xong có được mở nhà thuốc không?

 

Để có được bằng tốt nghiệp Cao đẳng chính quy và trau dồi kiến thức chuyên môn, kỹ năng tay nghề Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là sự lựa chọn đúng đắn nhất của thí sinh. Theo đó, khi tham gia học tập tại trường thí sinh sẽ được giảng dạy kiến thức Y Dược, các loại thuốc,.. từ những thầy cô giàu kinh nghiệm, chuyên môn sâu đồng thời thực hành thực tế giúp thí sinh ra trường có thể làm việc ở các cơ sở Y tế, bệnh viện hoặc tự mở quầy thuốc kinh doanh,…

Trở thành sinh viên của trường, thí sinh sẽ được trải nghiệm môi trường học tập đạt chuẩn Bộ Y tế với cơ sở vật chất hiện đại từ phòng học đến phòng thí nghiệm, chương trình đào tạo đổi mới chú trọng thực hành thực tế,…đây được xem là những điểm mới mà ít trường có thế thực hiên được.

Bên cạnh đào tạo Cao đẳng Dược nhà trường còn liên tục mở các lớp đào tạo Y Dược khác như: Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng, Liên Thông Cao đẳng Dược năm 2018, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược,… thí sinh có đam mê theo nghành Dược thì còn đợi gì nữa mà không nhanh tay nộp hồ sơ đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngay trong thời gian sớm nhất.

Việt Nong – yduocdongnai.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *