Hà Nội nới lỏng điều kiện liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

TUYỂN SINH Y DƯỢC

Với yêu cầu đảm bảo chất lượng đầu vào cho ngành y tế những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y Dược cần liên thông, tuy nhiên nhân lực Điều dưỡng đang thiếu hụt do đó điều kiện liên thông Cao đẳng Điều dưỡng được nới lỏng để đảm bào yêu cầu trên

Thông báo xét tuyển Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Thông báo xét tuyển Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Theo như tin tức trang Cao đẳng Y Dược Đồng Nai cập nhật, để đảm bảo chất lượng, dịch vụ cho ngành y tế, đáp ứng yêu cầu tốt hơn cho các bệnh nhân, kể từ năm 2018, các cơ sở bệnh viện y tế, phòng khám tư nhân sẽ ngừng tuyển dụng các cán bộ y tế có trình độ Trung cấp. Theo đó những nhân viên y tế phải có trình độ Cao đẳng trở lên mới được phép hành nghề, chính vì vậy những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp trước đó cần phải liên thông Cao đẳng Điều dưỡng để đáp ứng được điều kiện trên nếu như không muốn mình bị sa thải.

Điều kiện liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 như thế nào?

Ngành Điều dưỡng trong những năm gần đây đang thiếu nhân lực một cách trầm trọng. Một điều dưỡng viên phải chăm sóc bệnh nhân vượt quá mức quy định khiến cho chất lượng dịch vụ cũng không được đảm bảo. Để giải quyết tình trạng thiếu nhân lực ngành Điều dưỡng, ngoài việc tăng cường đào tạo hệ Đại học, Cao đẳng hệ chính quy, Bộ cũng chú trọng đào tạo chương trình liên thông Cao đẳng Điều dưỡng và chương trình văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng. Bằng chứng đó là Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã nới lỏng điều kiện xét tuyển đối với chương trình liên thông và chương trình văn bằng 2.

Trước đây, những thí sinh muốn học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng cần phải tốt nghiệp đúng chuyên ngành Điều dưỡng hệ Trung cấp. Tuy nhiên đến năm 2017, Bộ đã mở rộng đối tượng xét tuyển, chỉ cần thí sinh tốt nghiệp nhóm ngành sức khỏe hệ trung cấp đều có thể làm hồ sơ xét tuyển liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng trong vòng 1,3 năm

Đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng trong vòng 1,3 năm

Thời gian liên thông Cao đẳng Điều dưỡng phù hợp với nhiều đối tượng

Sự điều chỉnh về điều kiện xét tuyển Liên thông Cao đẳng Y Dược nói chung cũng như ngành Điều dưỡng nói riêng giúp nhiều thí sinh có cơ hội được làm việc trong ngành Y tế. Tuy nhiên thực tế, trong số đó có không ít các thí sinh còn đang băn khoăn lo lắng về thời gian học liên thông bởi những người có nhu cầu liên thông đều đã tốt nghiệp và hiện giờ đang đi làm. Họ sợ rằng lịch học và lịch làm việc của họ bị trùng, không thể theo được chương trình đào tạo liên thông. Hiểu rõ được vấn đề đó, Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở các lớp đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng học ngoài giờ hành chính, thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 2 lớp học đó là: học vào buổi tối các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc học vào 2 ngày cuối tuần thứ 7, chủ nhật. Phù hợp với thời gian nào, thí sinh đăng ký lớp học đó.

Thời gian đào tạo đối với chương trình liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là 1,3 năm.  Đây cũng là thời gian đào tạo được áp dụng đối với liên thông Cao đẳng Xét nghiệm, liên thông Cao đẳng Hộ sinh, liên thông Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu, liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Sau khi kết thúc chương trình đào tạo, thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, bạn có thể ra trường xin việc làm ngay hoặc liên thông lên bậc cao hơn nếu đáp ứng được các điều kiện liên thông ban hành.

Những giấy tờ cần thiết khi làm hồ sơ liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Các bạn có mong muốn học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM hoặc Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì hồ sơ không thể thiếu các giấy tờ sau:

Phiếu đăng ký xét tuyển liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

  • 02 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp + bảng điểm Trung cấp các nhóm ngành sức khỏe;
  • 02 Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT;
  • 02 Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT, 01 Bản sao giấy khai sinh + 04 ảnh 3×4 (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
  • Chứng chỉ học chuyển đổi ngành nghề phù hợp với ngành dự tuyển liên thông (đối với thí sinh tốt nghiệp Trung cấp các nhóm ngành khác ngoài ngành Điều dưỡng);
  • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ thông tin gồm họ tên + địa chỉ + số điện thoại của người học vào phần người nhận để trường liên hệ khi cần.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng 2018

Điện thoại tư vấn tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng 2018

Sau khi hoàn thiện xong bộ hồ sơ xét tuyển liên thông Cao đẳng Điều dưỡng thí sinh xin gửi về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Phường Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP. Hà Nội. Điện thoại liên hệ: 02466.895.895 – 0926.895.895

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *